หินแกรนิต

หินแกรนิต (Granite) อีกหนึ่งวัสดุตกแต่งบ้านที่มีความทนทานสูง ทนต่อรอยขีดข่วนและความร้อน ทำให้คนส่วนใหญ่นิยมนำไปติดตั้งในส่วนที่จะต้องมีการใช้งานหนัก อย่างเช่น ท็อปครัว ปูพื้นภายใน ภายนอก ฯลฯ โดยปกติตัวลวดลายของหินจะมีความใกล้เคียงกันทั้งแผ่น แต่ในหินบางชนิดที่มีความ Exotic มาก ๆ ก็จะมีลวดลายที่แตกต่างออกไป

ร้านหินแกรนิต สยามตากนำเข้าหินแกรนิตชนิดต่าง ๆ จากทั่วทุกมุมโลก เพื่อนำมาให้คนไทยได้เลือกใช้ในการตกแต่งบ้านให้สวยงาม ในราคาถูกที่สุดในโลก

Filter:
Tag

หินแกรนิต คือ ?

จุดเริ่มต้นของหินแกรนิตมาจากหินอัคนี หินที่เกิดจากการหลอมเหลวของลาวาที่เย็นตัวลง และเกิดการตกผลึกภายใต้แรงดันมหาศาลใต้เปลือกโลก จนเกิดหินที่ประกอบด้วยผลึกแร่ขนาดใหญ่อย่างหินแกรนิตขึ้น องค์ประกอบของแร่ภายในหินแกรนิต ประกอบไปด้วย แร่ควอตซ์ ในปริมาณขั้นต่ำอยู่ที่ 20% และแร่เฟลด์สปาร์ 35% ในขณะที่สัดส่วนที่เหลือสามารถเกิดจากแร่ชนิดอื่น ๆ เป็นเบื้องหลังที่ทำให้หินแกรนิตกลายเป็นหินที่มีความแข็งแรงและคงทน

หินแกรนิตเป็นที่รู้กันดีในด้านของความคงทนและความสวยงาม หินแกรนิตเป็นวัสดุก่อสร้างที่ใช้งานกันอย่างแพร่หลาย และสำหรับการออกแบบภายในและภายนอก หินแกรนิตมีความทนทานต่อการขูดขีด เผาไหม้ และคราบสกปรกต่าง ๆ สูง ทำให้เหมาะสำหรับเคาน์เตอร์ ครัว พื้นผิวต่าง ๆ ผนังภายใน และจุดติดตั้งอื่น ๆ

หินแกรนิตมาในสีสันและลวดลายที่มีความหลากหลายสูง ทำให้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สร้างความแตกต่างและได้รับความนิยมสำหรับโครงการทั้งที่อยู่อาศัยและโครงการธุรกิจอีกด้วย

หินแกรนิต สามารถนำไปติดตั้งตรงไหนได้บ้าง

หินแกรนิตธรรมชาติเป็นหินที่มีความแข็งแรงสูง สามารถทนรอยขีดข่วนได้เป็นอย่างดี ตัวหินแกรนิตนั้นมีความแข็งแรงที่มากกว่ามีดเสียอีก ทำให้แม้ว่าจะเผลอทำมีดไปโดนหน้าหิน ก็อาจจะไม่เกิดรอยบนหน้าหิน จากความแข็งแรงนี้ทำให้ตัวหินแกรนิตสามารถนำไปติดตั้งได้ทั้งภายในและภายนอก สามารถติดตั้งในจุดที่ต้องการความแข็งแรงหรือมีการใช้งานหนักได้ เช่น ปูพื้นหินแกรนิต ภายใน ภายนอก ผนังหินแกรนิต ท็อปครัวไทย บันได หรือจะเป็นเครื่องใช้อื่น ๆ เช่น ครก ก็นิยมนำหินแกรนิตมาทำ

หินแกรนิตสีดำ ยอดฮิดมีตัวไหนบ้าง

หินแกรนิตสีดำ ที่เป็นลายเกล็ดแร่ - หินแกรนิตดำอัฟริกา (AFRICAN BLACK) / หินแกรนิตดำจีน / หินแกรนิตดำอินเดีย (INDIAN BLACK) / หินแกรนิตดำเกล็ดทอง (BLACK GALAXY) / หินแกรนิตดำไทย / หินแกรนิต GOLDEN BLACK

หินแกรนิตสีดำ แบบลายเส้น - หินแกรนิต Black Cosmic / หินแกรนิต Thaitanium gold / หินแกรนิต Eclipse / หินแกรนิต Bianco Black / หินแกรนิต Mistique Fire / หินแกรนิต Matrix

ทำไมหินแกรนิตที่ร้านสยามตากถึงมีราคาถูก

สยามตากเป็น ร้านหินแกรนิต หินอ่อน ที่นำเข้าหินเองจากทั่วทุกมุมโลก และยังมีโรงงานผลิตขนาดใหญ่เป็นของตัวเอง ทำให้สยามตากสามารถควบคุมต้นทุนการผลิตได้ตั้งแต่ต้นน้ำไปจนถึงปลายน้ำ ทำให้หินแกรนิตราคาถูกลง โดยมีราคาเริ่มต้นเพียงแค่ 599.-/ตร.ม. เท่านั้น

อ่านบทความเกี่ยวกับหินอ่อน หินแกรนิต และหินชนิดอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ ที่นี่