หินควอร์ตไซต์

หินควอร์ตไซต์ (Quartzite) วัสดุตกแต่งบ้านที่รวมข้อดีของหินอ่อนและหินแกรนิตเข้าไว้ด้วยกัน ทั้งลวดลายที่สวยงาม สุด Exotic ของหินอ่อน และความแข็งแรง ทนทานของหินแกรนิต ทำให้หินควอร์ตไซต์เป็นหินที่ครบถ้วน เหมาะสำหรับการนำไปตกแต่งบ้านมากที่สุด แต่ก็จะแลกมาด้วยราคาที่สูงขึ้น

สยามตากนำเข้าหินควอร์ตไซต์ชนิดต่าง ๆ จากทั่วทุกมุมโลก เพื่อนำมาให้คนไทยได้เลือกใช้ในการตกแต่งบ้านให้สวยงาม ในราคาที่ถูกที่สุดในโลก

Filter:
Tag

หินควอร์ตไซต์ คือ?

จุดเริ่มต้นของหินควอร์ตไซต์ (Quartzite) มาจากหินทรายที่เกิดการแปรสภาพมาจากความร้อน และแรงดัน จัดอยู่ในหินประเภทหินแปรเหมือนกับหินอ่อนที่แปรสภาพมาจากหินปูนหรือแคลเซียมคาร์บอเนต ทำให้หินควอร์ตไซต์มีลักษณะของลวดลายคล้ายกับตัวหินอ่อน คือ เป็นลวดลายของเส้นแร่ที่พาดผ่านไปทั่วของแผ่นหิน แร่หลัก ๆ ของหินควอร์ตไซต์ คือ ควอตซ์ และผสมด้วยแร่อื่น ๆ ขึ้นอยู่กับชนิดของหิน

หินควอร์ตไซต์กับการนำไปติดตั้ง

ด้วยความแข็งแรงของหินควอร์ตไซต์ที่เทียบเท่ากับหินแกรนิตหรืออาจจะแข็งแรงกว่าในบางชนิด ทำให้หินควอร์ตไซต์สามารถนำไปติดตั้งได้เหมือนกับหินแกรนิตเลย คือ สามารถนำไปติดตั้งได้ทั้งภายในและภายนอก สามารถติดตั้งในจุดที่ต้องการความแข็งแรงหรือมีการใช้งานหนักได้ เช่น ปูพื้นภายใน ภายนอก ท็อปครัวไทย บันได หรือจะเป็นเครื่องใช้อื่น ๆ และยังเป็นหินทีทนทานต่อกรดอีกด้วย

สีของหินควอร์ตไซต์เป็นสีอะไร?

หินควอร์ตไซต์บริสุทธิ์จะเกิดจากหินทรายที่บริสุทธิ์ หินควอร์ตไซต์เป็นหินที่มีแร่ ควอตซ์ เป็นส่วนประกอบหลัก โดยจะมีสีขาวไปจนถึงสีเทา แต่ก็จะมีบางชนิดที่มีแร่ธาตุอื่น ๆ ผสมอยู่ด้วยทำให้มีสีสันต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นสีฟ้า สีเหลือง สีเขียว และสีอื่น ๆ หรือหินที่ผสมด้วยแร่เหล็ก (hematite) ก็จะทำให้เกิดสีชมพูไปจนถึงสีแดง ช่วยสร้างความแตกต่าง และความสวยงาม ให้กับตัวหินควอร์ตไซต์นั้นเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร