โต๊ะกินข้าวหินอ่อน ขาโต๊ะสแตนเลส

โต๊ะกินข้าวหินอ่อน ขาโต๊ะสแตนเลส 304 คุณภาพสูง แข็งแรง ทนทาน มีหลากหลายทรง หลากหลายขนาด มีสีให้เลือกทั้งหมด 6 สี สีเงิน / สีทองขาว / สีทอง / สีโรสโกล์ด / สีน้ำตาล / สีดำ สำหรับท็อปด้วยหินอ่อนเพื่อเพิ่มความหรูหราให้กับตัวบ้าน นิยมนำไปทำเป็นโต๊ะกินข้าวหินอ่อน

Filter:
Tag

ขาโต๊ะสแตนเลส

ขาโต๊ะสแตนเลสเกรด 304 คุณภาพสูง แข็งแรง ทนทาน ไม่เป็นสนิม รอยเชื่อมเรียบ เนียน รองรับน้ำหนักได้สูง นิยมนำไปท็อปด้วยหินอ่อน หินแกรนิต หรือหินชนิดอื่น ๆ เพื่อทำเป็น โต๊ะกินข้าวหินอ่อน

สแตนเลสเกรด 304 ดียังไง

สแตนเลสเกรด 304 (Stainless Steel 304) หรืออีกชื่อหนึ่งคือ "เหล็กกล้าไร้สนิม" เป็นสแตนเลสเกรดที่ดีที่สุดในการนำมาขึ้นรูป เนื่องจากมีความทนทานต่อการกัดกร่อนสูง และทนต่อการเกิดสนิม ดูแลรักษาง่ายและมีความทนทาน แข็งแรง ซึ่งเหล็กชนิดนี้จะประกอบไปด้วยเหล็กกล้าประมาณ 70-75% โครเมียมประมาณ 18% นิกเกิล 8% และคาร์บอนไม่เกิน 0.15% จะช่วยสร้างฟิล์มโครเมียมออกไซต์ (CrO2) ที่มองไม่เห็น ที่จะเกาะติดอยู่บนผิวของเหล็กกล้า ซึ่งฟิล์มนี้เองมีความต้านทานต่อการกัดกร่อน ทำให้โลหะไม่เป็นนสนิมนั่นเอง (ขอบคุณข้อมูลจาก tpe-trading.com)

สีและขนาดของขาโต๊ะสแตนเลสของสยามตาก

สีของขาโต๊ะ

 1. สีเงิน (Silver)
 2. สีทอง (Yellow Gold)
 3. สีโรสโกลด์ (Rose Gold)
 4. สีดำ (Black)

เกรดการทำสี

 1. เกรดสีพ่น - เป็นเกรดการทำสีทั่วไป มีจุดเด่นที่ราคาไม่สูงมาก และมีความแข็งแรง
 2. เกรดชุบไฟฟ้า - เป็นเกรดการทำสีขั้นสูงนิยมใช้ในการทำเครื่องประดับ Jewelry ต่าง ๆ มีจุดเด่นที่เนื้อสีมีความละเอียดมากกว่า จะมีความเงามากกว่าสำหรับผิวเงา และสำหรับผิวด้านจะมีผิวสัมผัสความเป็นเส้นสายที่ชัดเจน นอกจากนี้ยังมีความแข็งแรง ทนทานของสีที่มากกว่าเกรดสีพ่น

ผิวสัมผัส

 1. ผิวเงา (Mirror) มีลักษณะมันวาว คล้ายกระจก
 2. ผิวด้าน (Hairline) มีลายเส้นชัดเจนเป็นเหมือนผิวขัดทราย จะมีความด้านกว่าและมีผิวสัมผัสที่ชัดเจน

ขนาดของขาโต๊ะ

รองรับตั้งแต่ขนาดเล็ก 3-4 คนไปจนถึงขนาดใหญ่ 8-10 คน 

 • ความยาวตั้งแต่ 80 cm. ไปจนถึง 300 cm.
 • ความกว้าง 80 cm. ไปจนถึง 120 cm.
 • ความสูงเท่ากันที่ 75 cm. ตามมาตรฐานของโต๊ะรับประทานอาหาร โต๊ะกินข้าว

วิธีการทดสอบขาสแตนเลสเกรด 304 ว่าเป็นของแท้ไหม

 1. วิธีที่แน่นอนที่สุดคือ การใช้นำยาทดสอบธาตุแมงกานีส (manganese) หยดลงบนผิวสแตนเลส ถ้าน้ำยาเปลี่ยนเป็นสีแดงหรือสีชมพูอ่อนจะหมายความว่าไม่ใช่เกรด 304
 2. การใช้แม่เหล็กดูดทดสอบ จะต้องดูดไม่ติด วิธีนี้อาจจะไม่ได้ผล 100% เนื่องจากอาจเกิดความคลาดเคลื่อนของการขึ้นรูป ส่วนดัดโค้งต่าง ๆ ที่อาจทำให้แม่เหล็กสามารถดูดติดได้