หินอ่อนเทียม

หินอ่อนเทียม วัสดุตกแต่งบ้านที่ผลิตขึ้นมาจากเศษหินอ่อนจริง ๆ มาบดและผสมกับเรซิ่น โพลีเมอร์ ในอัตราส่วน 75%-90% และ 24%-10% ตามลำดับ บวกด้วยสีสังเคราะห์ ที่ช่วยสร้างลวดลายให้ตัวหินมีความคล้ายกับหินอ่อนธรรมชาติจริง ๆ ในราคาที่ถูกกว่า

สยามตากนำเข้าและผลิตหินอ่อนเทียมลวดลายต่าง ๆ จากทั่วทุกมุมโลก เพื่อนำมาให้คนไทยได้เลือกใช้ในการตกแต่งบ้านให้สวยงาม ในราคาที่ถูกที่สุดในโลก

Filter:
Tag

หินอ่อนเทียม คือ?

หินอ่อนเทียมประกอบด้วยเศษของหินอ่อน 75% - 90% และ 10% - 24% ของเรซิ่น โพลีเมอร์ และสีสังเคราะห์ เพื่อให้ได้ลวดลายและสีที่ใกล้เคียงกับหินอ่อนธรรมชาติมากที่สุด และยังทำให้ราคาของหินอ่อนเทียมมีราคาที่ถูกกว่าหินอ่อนจากธรรมชาติ

แผ่นหินอ่อนเทียมสามารถให้ลวดลายที่เสมือนจริงในราคาที่ต่ำกว่า แต่อย่างไรก็ตาม ด้วยความแข็งแรงที่มีไม่มากนักและอัตราการซึมน้ำที่ค่อนข้างสูง จึงมีข้อจำกัดด้านการใช้งานอยู่ไม่น้อย การติดตั้งภายในจะเหมาะกว่าการติดตั้งภายนอกที่ต้องโดนแดดโดนฝน เนื่องจากส่วนผสมของเรซิ่น โพลีเมอร์ ที่ไม่ทนความร้อน และอัตราการซึมน้ำที่ค่อนข้างสูงจึงไม่เหมาะสำหรับการติดตั้งกลางแจ้ง

หินอ่อนเทียมกับการนำไปติดตั้ง

ด้วยความแข็งแรงที่ไม่มากนัก บวกกับอัตราการซึมน้ำที่ค่อนข้างสูง หินอ่อนเทียมจึงควรนำไปติดตั้งในจุดที่ไม่ได้มีการใช้งานหนัก หรือจุดที่ไม่โดนน้ำและแสงแดดโดดตรง เช่น ผนังหินอ่อนเทียม ท็อปโต๊ะหินอ่อนเทียม แต่มักจะเน้นไปที่งานผนังเป็นหลักอย่าง ผนังหลังทีวี ผนังห้องนั่งเล่น ผนังทางเดิน

คุณสมบัติของหินอ่อนเทียม

คุณสมบัติหลัก ๆ ของหินอ่อนเทียมก็คือลวดลายที่สามารถทำเลียนแบบหินอ่อนธรรมชาติได้อย่างใกล้เคียง และยังมีสีสันที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นหินอ่อนเทียม สีขาว สีดำ สีเทา สีครีม สีฟ้า และสีแดง ซึ่งทางสยามตากมีให้เลือกใช้กว่า 25 แบบ

ข้อเสียของหินอ่อนเทียม

ด้วยส่วนผสมของหินอ่อนเทียม ที่ผลิตมาจากเศษของหินอ่อน ทำให้ตัวหินยังมีรูพรุนและสามารถซึมน้ำได้ หินอ่อนเทียมจึงไม่เหมาะกับการติดตั้งในจุดที่โดนน้ำหรือมีความชื้นสูง และไม่เหมาะกับการติดตั้งภายนอกหรือจุดที่โดนแดดจัด ๆ เพราะจะทำให้เรซิ่น โพลีเมอร์เสื่อมสภาพได้ง่ายอีกด้วย